സവാള -3
തക്കാളി -3
തൈര് -1/2 കപ്പ്
മുളകുപൊടി-3ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പൊടി-1/4ടീസ്പൂണ്
ഇഞ്ചി-1ടീസ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി-1ടീസ്പൂണ്
ഗരം മസാല-1/2ടീസ്പൂണ്
ഏലക്ക-2
ഗ്രാബൂ-2
മല്ലി ഇല-കുറച്ച്
വേപ്പില-2 തണ്ട്
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
ഓയില് -2ടീസ്പൂണ്
പാചകരീതി:
ചിക്കന്+തൈര്+ഇഞ്ചി+വെളുത്തുള്ളി+21/2ടീസ്പൂന് മുളകുപൊടി+മല്ലിയില+ഉപ്പ്+ചേര്ത്തു 1/2 മണിക്കൂര് മാറ്റിവെക്കുക.
ഒരു പാനില് ഓയില് ഒഴിച്ച് സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.
സവാള ചുവന്ന നിറമായാല് തക്കാളി ഇട്ടു മഷി രൂപത്തില് വഴറ്റി എടുക്കുക.
ഇതിലേക്ക് 1/2ടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടി,മല്ലിപൊടി,ഗ്രാബൂ,ഏലക്ക ഇട്ടു വഴറ്റുക.
ചൂടാറിയാല് നല്ലവണ്ണം അരച്ചു വെക്കുക.
ഒരു പാന് ചൂടാക്കി അതിലേക്ക് അല്പം ഓയില് ഒഴിച്ച് അരച്ചു വെച്ച അരപ്പ് ഒഴിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് ചിക്കന് ചേര്ത്ത് നല്ലവണ്ണം മിക്സ് ചെയ്യുക.
അല്പം (1ടീസ്പൂണ്)വെള്ളം ഒഴിച്ച് അടച്ച് വെച്ച് വേവിക്കുക.
മല്ലിയില ഇട്ടു വിളബാം.
ഇതു പൊറാട്ട ചപ്പാത്തിയുടെ കൂടെ വിളംബാം.
No comments:
Post a Comment