പരിപ്പ്-3ടീസ്പൂണ്
തേങ്ങ-1/4കപ്പ്
ചെറിയ ഉള്ളി-2-3
പചമുളക്-2
മഞ്ഞള്പൊടി-1/4ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചണ്ണ-2ടീസ്പൂണ്
കടുക്-1ടീസ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക്-2-3
വേപ്പില-2 തണ്ട്
ഉപ്പ്
പാചകരീതി:
ഒരു പാത്രത്തില് പരിപ്പ്+മഞ്ഞള്പൊടി+ഉപ്പ്+വേവികുക.
ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞു വെച്ച ചീര ഇട്ടു വേവിക്കുക.
തേങ്ങയും ഉള്ളിയും ചേര്ത്ത് അരക്കുക.
ഈ മിശ്രിതം വേവിച്ച ചീരയിലേക്ക് ഒഴിക്കുക.
പതപ്പിക്കുക.
ഒരു പാനില് അല്പം വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് താളിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് വറ്റല്മുളകും വേപ്പിലയും ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.
ഇതു കറിയിലേക്ക് ഒഴിച്ച് മൂടി വെക്കുക.
ചീര കറി റെഡി.
No comments:
Post a Comment