Saturday, 5 September 2009

ചീര കറി

ചീര -1കെട്ട്

പരിപ്പ്-3ടീസ്പൂണ്‍

തേങ്ങ-1/4കപ്പ്

ചെറിയ ഉള്ളി-2-3

പചമുളക്-2

മഞ്ഞള്‍പൊടി-1/4ടീസ്പൂണ്‍

വെളിച്ചണ്ണ-2ടീസ്പൂണ്‍

കടുക്-1ടീസ്പൂണ്‍

വറ്റല്‍ മുളക്-2-3

വേപ്പില-2 തണ്ട്

ഉപ്പ്

പാചകരീതി:

ഒരു പാത്രത്തില്‍ പരിപ്പ്+മഞ്ഞള്‍പൊടി+ഉപ്പ്+വേവികുക.

ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞു വെച്ച ചീര ഇട്ടു വേവിക്കുക.

തേങ്ങയും ഉള്ളിയും ചേര്‍ത്ത് അരക്കുക.

ഈ മിശ്രിതം വേവിച്ച ചീരയിലേക്ക് ഒഴിക്കുക.

പതപ്പിക്കുക.

ഒരു പാനില്‍ അല്പം വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് താളിക്കുക.

ഇതിലേക്ക് വറ്റല്‍മുളകും വേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക.

ഇതു കറിയിലേക്ക് ഒഴിച്ച് മൂടി വെക്കുക.

ചീര കറി റെഡി.

No comments:

Post a Comment