Monday, 31 May 2010

Porotta And Chilly Chicken(Indian Style)



Porotta:

മാവ്-1 കപ്പ്

മുട്ട-2

പഞ്ചസാര-2റ്റീസ്പൂണ്‍

 പാല്‍-1/2കപ്പ്

ഉപ്പ്

നെയ്യ് ആവശ്യത്തിന്

1st Stage:

എല്ലാ Ingredients നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യ്തു വെക്കുക.
നല്ലവണ്ണം കുഴക്കണം.














ഒരു 3-4 മണിക്കൂര്‍ കഴിഞ്ഞ് വീണ്ടും നല്ലവണ്ണം കുഴച്ച് ഒരു തുണി കൊണ്ട് മൂടി വെക്കുക.















2rd Stage:

വീണ്ടും 4-5 മണിക്കൂര്‍ കഴിഞ്ഞ് നല്ലവണ്ണം കുഴച്ച് മാവ് മുറിച്ച് ബോള്‍ രൂപത്തിലാക്കുക.













അല്പം നെയ്യ് പുരട്ടി വെക്കണം.

3rd Stage:

ഒരു 2-3 മണിക്കൂറിനു ശേഷം ഓരോ ബോളും എടുത്ത് നല്ലവണ്ണം പരത്തി വീശി ചുറ്റി വെക്കുക.


































4th Stage:
അല്പം കഴിഞ്ഞ്  ഓരോ ബോളും എടുത്ത് പരത്തി ചുട്ടെടുക്കുക.












ചുട്ടെടുക്കുംബോള്‍ നല്ലവണ്ണം നെയ്യ് ഒഴിക്കണം.












Chilly Chicken:


ചിക്കന്‍=400ഗ്രാം

ഉപ്പ്

മുട്ട-1

കോണ്‍ ഫ്ലവര്‍-2റ്റീസ്പൂണ്‍

മുളക് പൊടി-2റ്റീസ്പൂണ്‍

ഓയില്‍

സവാള-1

ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി-1:1റ്റീസ്പൂണ്‍

മല്ലിപൊടി-1റ്റീസ്പൂണ്‍

മുളക് പൊടി-1റ്റീസ്പൂണ്‍

തൈര്-3റ്റീസ്പൂണ്‍

ഗരം മസാല-1റ്റീസ്പൂണ്‍

മല്ലിയില

പാചകരീതി:

ചിക്കന്‍+ഉപ്പ്+മുട്ട+കോണ്‍ഫ്ലവര്‍+മുളക്പൊടി നല്ലവണ്ണം മിക്സ് ചെയ്യുക.

ഒരു പാന്‍ ചൂടാക്കി അല്പം ഓയില്‍ ഒഴിച്ച് ചിക്കണ്‍ പൊരിചെടുക്കുക.(Deep Fry).

ഒരു പാനില്‍ അല്പം ഓയില്‍ ഒഴിച്ച് സവാള ഇട്ടു നല്ലവണ്ണം ഇളക്കുക.

ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി.വെളുത്തുള്ളി ഇട്ടു മിക്സ് ചെയ്യുക.

മല്ലിപൊടി+മുളക്പൊടി+തൈര് ചേര്‍ത്ത് ഈ കൂട്ടില്‍ ചേര്‍ക്കുക.

നല്ലവണ്ണം ഇളകി അതിലേക്ക് പൊരിച്ച ചിക്കന്‍ ഇട്ടു മിക്സ് ചെയ്യുക.

അല്പം ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഗ്യാസ് ഓഫാക്കുക.

ഗരം മസാലയും മല്ലിയിലയും ഇട്ടു വിളംബാം.

No comments:

Post a Comment