വെള്ളം -2 കപ്പ്
സവാള -1 ചെറുത്
നെയ്യ് -2 ടീസ്പൂണ്
കരിയാബൂ (clove) -1/2 കഷ്ണം
എലക്ക -1
പെരിംഞ്ചീരകം - ഒരു നുള്ള്
കറുവപട്ട -1/2 കഷ്ണം
കറിവേപ്പില
ഉപ്പ്
പാചകരീതി:
ഒരു പാത്രത്തില് അല്പം നെയ്യ് ഒഴിച്ച് ഉരുകിയാല് സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.
അതിനു ശേഷം പെരിഞ്ചീരകം,കരിയാബൂ (clove),കറുവപട്ട,എലക്ക,കറിവേപ്പില ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക.
ഇതിലെക്കു 2 ഗ്ലാസ് വെള്ളം ഒഴിക്കുക(ഒരു ഗ്ലാസ് അരിക്കു :2 ഗ്ലാസ് വെള്ളം) .
തിളച്ചാല് ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് ചെര്ക്കുക.
വെള്ളം തിളച്ചാല് അരി ഇട്ടു മൂടി വേവിക്കുക.
മല്ലി ഇല മുകളില് ഇടുക.
No comments:
Post a Comment