Thursday 23 July 2009

നെയ്ചോറ്


അരി -1 കപ്പ്

വെള്ളം -2 കപ്പ്

സവാള -1 ചെറുത്

നെയ്യ് -2 ടീസ്പൂണ്‍

കരിയാബൂ (clove) -1/2 കഷ്ണം

എലക്ക -1

പെരിംഞ്ചീരകം - ഒരു നുള്ള്

കറുവപട്ട -1/2 കഷ്ണം

കറിവേപ്പില

ഉപ്പ്

പാചകരീതി:

ഒരു പാത്രത്തില്‍ അല്പം നെയ്യ് ഒഴിച്ച് ഉരുകിയാല്‍ സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.

അതിനു ശേഷം പെരിഞ്ചീരകം,കരിയാബൂ (clove),കറുവപട്ട,എലക്ക,കറിവേപ്പില ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക.

ഇതിലെക്കു 2 ഗ്ലാസ് വെള്ളം ഒഴിക്കുക(ഒരു ഗ്ലാസ് അരിക്കു :2 ഗ്ലാസ് വെള്ളം) .

തിളച്ചാല്‍ ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് ചെര്‍ക്കുക. 


വെള്ളം തിളച്ചാല്‍ അരി ഇട്ടു മൂടി വേവിക്കുക


മല്ലി ഇല മുകളില്‍ ഇടുക.

No comments:

Post a Comment