Wednesday 23 June 2010

Fish Coconut Curry


കിങ്ങ് ഫിഷ്-1/2 കിലോ


തേങ്ങ-1/2 കപ്പ്


മഞ്ഞള്‍പൊടി-1/4 റ്റീസ്പൂണ്‍’


മുളക് പൊടി-2 റ്റീസ്പൂണ്‍


മല്ലിപൊടി-11/2റ്റീസ്പൂണ്‍


വേപ്പില


ചെറിയ ഉള്ളി-5


വെളിച്ചണ്ണ


ഉപ്പ്


പുളി വെള്ളം ആവശ്യത്തിന്


തക്കാളി-1


പചമുളക്-2




പാചകരീതി:


കിങ്ങ് ഫിഷ് നല്ലവണ്ണം കഴുകി വെക്കുക.


തേങ്ങ+മല്ലി+മുളക്പൊടി+മഞ്ഞള്‍പൊടി+ കുറച്ച് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് നല്ലവണ്ണം 
മിക്സിയില്‍ അരചെടുക്കുക.


ഒരു മണ്‍ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വെച്ച് അതിലേക്ക് അരച്ച് വെച്ച തേങ്ങ ഒഴിക്കുക.


ഇതിലേക്ക് പുളി വെള്ളം+ഉപ്പ്+തക്കാളി+പചമുളക്+ ഇട്ടു  ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ഒഴിച്ച് നല്ലവണ്ണം തിളപ്പിക്കുക.


കുറുകി വന്നാല്‍ അതിലേക്ക് മീന്‍ ഇട്ടു നല്ലവണ്ണം വേവിക്കുക.


ഒരു പാന്‍ അടുപ്പത്ത് വെച്ച് അല്പം വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് ചെറിയ ഉള്ളി ഇട്ടു നല്ലവണ്ണം മൂപ്പിക്കുക.


ഇതിലേക്ക് വേപ്പിലയും ഇട്ടു കറിയിലേക്ക് ഒഴിക്കുക.


മീന്‍ കറി റെഡി.

1 comment: