മട്ടന്-1/2കിലോ
സവാള-2
പച്ചമുളക്-4-5
ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി-1:2റ്റീസ്പൂണ്
തക്കാളി-2
മല്ലിപൊടി-11/2റ്റീസ്പൂണ്
ഗരം മസാല പൊടി-1റ്റീസ്പൂണ്
ഉപ്പ്
വേപ്പില-2തണ്ട്
തേങ്ങയുടെ 1-2 പാല്
നാരങ്ങാനീര് 2റ്റീസ്പൂണ്
ഉരുളന് കിഴങ്ങ്-2
പെരിം ജീരകം-1/2റ്റീസ്പൂണ്
തൈര്-2റ്റീസ്പൂണ്
ചെറിയ ഉള്ളി-4
വെളിച്ചണ്ണ-2റ്റീസ്പൂണ്
മുളക് പൊടി-1 നുള്ള്
വേപ്പില
മല്ലിയില
ഉലുവ-1/2റ്റീസ്പൂണ്
പാചകരീതി:
ഒരു കുക്കറില് അല്പം വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉലുവ+സവാള+(പച്ചമുളക്+ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി)പെയ്സ്റ്റ്+തക്കാളി+മല്ലിപൊടി+ഗരം മസാല+ഉപ്പ്+വേപ്പില+2 പാല്+നാരങ്ങാനീര്+ഉരുളന് കിഴങ്ങ്+മട്ടന്+പെരിം ജീരകം+തൈര് വേവിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് 1 പാല് ഒഴിച്ച് പതച്ച് വരുബോള് തീ അണക്കുക
ഒരു പാത്രത്തില് അല്പം വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉള്ളി+മുളക്പൊടി+വേപ്പില ഇട്ടു തൂമിക്കുക
മല്ലിയില ഇട്ടു വിളം ബാം.
No comments:
Post a Comment