Tuesday, 6 July 2010

Chena pachadi/kootukari

ചേന-1/2കിലോ

മ്ഞ്ഞള്‍പൊടി-1/2റ്റീസ്പൂണ്‍

ഉപ്പ്

പചമുളക്-2

തേങ്ങ-1/2കപ്പ്

ചെറിയ ഉള്ളി-5

ജീരകം പൊടിച്ചത്-1/2റ്റീസ്പൂണ്‍

കടുക്-1/2റ്റീസ്പൂണ്‍

വേപ്പില

വെളിച്ചണ്ണ

പാചകരീതി:

കുക്കറില്‍ ചേന +ഉപ്പ്+ജീരകം പൊടി+മഞ്ഞള്‍പൊടി  അലപം വെള്ളവും
ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക,(4 വിസില്‍).



മിക്സിയില്‍ തേങ്ങ+ചെറിയ ഉള്ളി+പചമുളക്+വെള്ളം 2 റ്റീസ്പൂണ്‍ ചേര്‍ത്ത് പെയ്സ്റ്റ് രൂപത്തില്‍ അരക്കുക.



ചേന വെന്ദു കഴിഞ്ഞാല്‍ നല്ലവണ്ണം ഉടക്കുക.


ഇതിലേക്ക് തേങ്ങ പെയ്സ്റ്റ് ചേര്‍ത്ത് നല്ലവണ്ണം മിക്സ് ചെയ്യുക.





ഇതു 5 മിനിറ്റ് അടുപ്പില്‍ വെക്കുക(തിള വരും ബോള്‍ gas off ചെയ്യുക).




ഒരു പാനില്‍ അല്പം വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് കട്കിട്ടു പൊട്ടിക്കുക.





അല്പം വേപ്പിലയും ചേര്‍ക്കാം





ഇതു ചേന കൂട്ടിലേക്ക് ഒഴിക്കുക.






ചേന പച്ചടി റെഡി.


No comments:

Post a Comment