മ്ഞ്ഞള്പൊടി-1/2റ്റീസ്പൂണ്
ഉപ്പ്
പചമുളക്-2
തേങ്ങ-1/2കപ്പ്
ചെറിയ ഉള്ളി-5
ജീരകം പൊടിച്ചത്-1/2റ്റീസ്പൂണ്
കടുക്-1/2റ്റീസ്പൂണ്
വേപ്പില
വെളിച്ചണ്ണ
പാചകരീതി:
കുക്കറില് ചേന +ഉപ്പ്+ജീരകം പൊടി+മഞ്ഞള്പൊടി അലപം വെള്ളവും
ചേര്ത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക,(4 വിസില്).
മിക്സിയില് തേങ്ങ+ചെറിയ ഉള്ളി+പചമുളക്+വെള്ളം 2 റ്റീസ്പൂണ് ചേര്ത്ത് പെയ്സ്റ്റ് രൂപത്തില് അരക്കുക.
ചേന വെന്ദു കഴിഞ്ഞാല് നല്ലവണ്ണം ഉടക്കുക.
ഇതിലേക്ക് തേങ്ങ പെയ്സ്റ്റ് ചേര്ത്ത് നല്ലവണ്ണം മിക്സ് ചെയ്യുക.
ഇതു 5 മിനിറ്റ് അടുപ്പില് വെക്കുക(തിള വരും ബോള് gas off ചെയ്യുക).
ഒരു പാനില് അല്പം വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് കട്കിട്ടു പൊട്ടിക്കുക.
അല്പം വേപ്പിലയും ചേര്ക്കാം
ഇതു ചേന കൂട്ടിലേക്ക് ഒഴിക്കുക.
ചേന പച്ചടി റെഡി.
No comments:
Post a Comment