Thursday, 10 September 2009

bengali ഫിഷ് കറി

ദശകട്ടിയുള്ള മീന്‍-1/2കിലോ

നാരങ്ങയുടെ നീര്-2ടീസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പൊടി-1/2ടീസ്പൂണ്‍

സവാള-2

വറ്റല്‍ മുളക്-5

ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി പെയ്സ്റ്റ്-2ടീസ്പൂണ്‍

കടുക് പെയ്സ്റ്റ്-1ടീസ്പൂണ്‍

മുളക്പൊടി-2ടീസ്പൂണ്‍

മല്ലിപൊടി-11/2ടീസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പൊടി-1/4ടീസ്പൂണ്‍

വെള്ളം-1കപ്പ്

കടുക്-1/2ടീസ്പൂണ്‍

ഓയില്‍ -3ടീസ്പൂണ്‍

ഉപ്പ്


പാചകരീതി:

മീന്‍+നാരങ്ങാനീര്+മഞ്ഞള്‍പൊടി+ഉപ്പ് -1/2മണിക്കൂര്‍ മാറ്റി വെക്കുക.

ഒരു പാനില്‍ അല്പം ഓയില്‍ ഒഴിച്ച് മീന്‍ ഫ്രൈ ചെയ്യുക.(shallow fry)

അതെ ഓയില്‍ കടുക്+1/2ടീസ്പൂണ്‍ സവാള+മുളക്+bay leaf ഇട്ടു പൊട്ടിക്കുക.

ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക.

brown നിറമായാല്‍ സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.

ഇതിലേക്ക് കടുക് പെയ്സ്റ്റ്+മുളക്പൊടി+മല്ലിപൊടി+മഞ്ഞള്‍പൊടി+ഇട്ടു ഓയില്‍ പിരിഞ്ഞു വരുന്ന വരെ വഴറ്റുക.

ഇതിലേക്ക് വെള്ളം+ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.

തിളച്ചാല്‍ മീന്‍ ഇട്ടു കുറുകുന്നതു വരെ വഴറ്റുക.

ഇതു അല്പം എരിവുള്ള കറിയാകുന്നു.



No comments:

Post a Comment