സവാള-2
തക്കാളി-2
ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി പെയ്സ്റ്റ്-1:1ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളക് പൊടി-2ടീസ്പൂണ്
പച്ചമുളക്-2-3
മഞ്ഞള്പൊടി-1/4ടീസ്പൂണ്
മുളക്പൊടി-1ടീസ്പൂണ്
ഉരുളന് കിഴങ്ങ്-1
ഉലുവ-1/2ടീസ്പൂണ്
നെയ്യ്-1/4 കപ്പ്
തുവരപരിപ്പ്-1/4 കിലോ
മൈസൂര് പരിപ്പ്-1/4 കിലോ
ഗരം മസാല പൊടി-11/2ടീസ്പൂണ്
പെരിംജീരകം-1/2ടീസ്പൂണ്
മല്ലിയില,പുതീന
വേപ്പില
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
പാചകരീതി:
പരിപ്പ് കുതിര്ക്കുക.
ഒരു പാനില് അല്പം ഓയില് ഒഴിച്ച് സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.
BROWN നിറമായാല് ഇഞ്ചി.വെളുത്തുള്ളി പെയ്സ്റ്റ് ചേര്ക്കുക.
നന്നായി വഴറ്റിയാല് തക്കാളി ഇട്ടു വഴറ്റുക.
ഇതിലേക്ക് കുരുമുളക് പൊടി +പ്ച്ചമുളക്+മഞ്ഞള്പൊടി+മുളക്പൊടി+തുവരപരിപ്പ്+മൈസൂര് പരിപ്പ് എന്നിവ ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക.
ഇതിലേക്ക് ഉരുളന് കിഴങ്ങ് +ഉപ്പും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി വെള്ളവും ചേര്ത്ത് മൂടിവെച്ച് വേവിക്കുക.
ഇതില് നിന്നും മട്ടന് മാറ്റി വെക്കുക.
ഇതിലേക്ക് തക്കാളിയും പൊതീനയും ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക.
ചൂടാറിയാല് അരച്ച് പെയ്സ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കൂക.
ഒരു പാത്രത്തില് ഈ അരവും മട്ടനും ചേര്ത്ത് ഇളക്കി മൂടി വെച്ച് വേവിക്കാം.
മല്ലിയിലയും വേപ്പിലയും ഇട്ടു അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങുക.
No comments:
Post a Comment