Sunday, 6 September 2009

സ്പെഷ്യല്‍ മട്ടന്‍ കറി

മട്ടന്‍-1/2 കിലോ

സവാള-2

തക്കാളി-2

ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി പെയ്സ്റ്റ്-1:1ടീസ്പൂണ്‍

കുരുമുളക് പൊടി-2ടീസ്പൂണ്‍

പച്ചമുളക്-2-3

മഞ്ഞള്‍പൊടി-1/4ടീസ്പൂണ്‍

മുളക്പൊടി-1ടീസ്പൂണ്‍

ഉരുളന്‍ കിഴങ്ങ്-1

ഉലുവ-1/2ടീസ്പൂണ്‍

നെയ്യ്-1/4 കപ്പ്

തുവരപരിപ്പ്-1/4 കിലോ

മൈസൂര്‍ പരിപ്പ്-1/4 കിലോ

ഗരം മസാല പൊടി-11/2ടീസ്പൂണ്‍

പെരിംജീരകം-1/2ടീസ്പൂണ്‍

മല്ലിയില,പുതീന

വേപ്പില

ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്


പാചകരീതി:

പരിപ്പ് കുതിര്‍ക്കുക.

ഒരു പാനില്‍ അല്പം ഓയില്‍ ഒഴിച്ച് സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.

BROWN നിറമായാല്‍ ഇഞ്ചി.വെളുത്തുള്ളി പെയ്സ്റ്റ് ചേര്‍ക്കുക.

നന്നായി വഴറ്റിയാല്‍ തക്കാളി ഇട്ടു വഴറ്റുക.

ഇതിലേക്ക് കുരുമുളക് പൊടി +പ്ച്ചമുളക്+മഞ്ഞള്‍പൊടി+മുളക്പൊടി+തുവരപരിപ്പ്+മൈസൂര്‍ പരിപ്പ് എന്നിവ ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക.

ഇതിലേക്ക് ഉരുളന്‍ കിഴങ്ങ് +ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് മൂടിവെച്ച് വേവിക്കുക.

ഇതില്‍ നിന്നും മട്ടന്‍ മാറ്റി വെക്കുക.

ഇതിലേക്ക് തക്കാളിയും പൊതീനയും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.

ചൂടാറിയാല്‍ അരച്ച് പെയ്സ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കൂക.

ഒരു പാത്രത്തില്‍ ഈ അരവും മട്ടനും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി മൂടി വെച്ച് വേവിക്കാം.


മല്ലിയിലയും വേപ്പിലയും ഇട്ടു അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങുക.

No comments:

Post a Comment