സവാള-2
ഇഞ്ചി-1/2കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളി-3-4
കടുക്-1/2ടീസ്പൂണ്
ജീരകം-1/2ടീസ്പൂണ്
പുളിവെള്ളം-3ടീസ്പൂണ്
തേങ്ങയുടെ പാല്-1/2കപ്പ്
മുളക്പൊടി-11/2ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പൊടി-1/4ടീസ്പൂണ്
പചമുളക്-2-3
ഉപ്പ്
പാചകരീതി:
ചെമ്മീന്+ഉപ്പ്+മഞ്ഞള്പൊടി ചേര്ത്ത് 1/2 മണിക്കൂര് മാറ്റി വെക്കുക.
ഇതു പകുതി വേവില് വറുത്ത് കോരുക.
ഒരു പാനില് അല്പം ഓയില് ഒഴിച്ച് സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.
brown നിറമായാല് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി+പച്ചമുളക് പെയ്സ്റ്റ് ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക.
ഇതിലേക്ക് കടുക് പൊടിച്ചത്+ജീരകം+പുളിവെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി തിളപ്പിക്കുക.
മുളക്പൊടി+ഉപ്പ് ഇട്ടു നന്നായി തിളപ്പിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് തേങ്ങയുടെ പാല് ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് ചെമ്മീന് ഇട്ടു വറ്റിക്കുക.
നന്നായി കുറുകണം.
No comments:
Post a Comment