Sunday, 13 September 2009

സ്പെഷ്യല്‍ ചെമ്മീന്‍ റോസ്റ്റ്

ചെമ്മീന്‍-1/2കിലോ

സവാള-2

ഇഞ്ചി-1/2കഷ്ണം

വെളുത്തുള്ളി-3-4

കടുക്-1/2ടീസ്പൂണ്‍

ജീരകം-1/2ടീസ്പൂണ്‍

പുളിവെള്ളം-3ടീസ്പൂണ്‍

തേങ്ങയുടെ പാല്‍-1/2കപ്പ്

മുളക്പൊടി-11/2ടീസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പൊടി-1/4ടീസ്പൂണ്‍

പചമുളക്-2-3

ഉപ്പ്

പാചകരീതി:

ചെമ്മീന്‍+ഉപ്പ്+മഞ്ഞള്‍പൊടി ചേര്‍ത്ത് 1/2 മണിക്കൂര്‍ മാറ്റി വെക്കുക.

ഇതു പകുതി വേവില്‍ വറുത്ത് കോരുക.

ഒരു പാനില്‍ അല്പം ഓയില്‍ ഒഴിച്ച് സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.

brown നിറമായാല്‍ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി+പച്ചമുളക് പെയ്സ്റ്റ് ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക.

ഇതിലേക്ക് കടുക് പൊടിച്ചത്+ജീരകം+പുളിവെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി തിളപ്പിക്കുക.

മുളക്പൊടി+ഉപ്പ് ഇട്ടു നന്നായി തിളപ്പിക്കുക.

ഇതിലേക്ക് തേങ്ങയുടെ പാല്‍ ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് ചെമ്മീന്‍ ഇട്ടു വറ്റിക്കുക.

നന്നായി കുറുകണം.

No comments:

Post a Comment